TIN MỚI

[5]

Công dụng kì diệu của Hạt SEN mà bạn chưa hề biết

 




Hạt sen sấy được biết đến là một món ăn vặt quen thuộc trong các gia đình Việt. Sản phẩm có vị ngọt, bùi, hương thơm rất dễ ăn, có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các tác dụng của hạt sen sấy và cách làm hạt sen sấy tại nhà.

> Hạt sen sấy là gì? Hạt sen sấy được chế biến từ những hạt sen được tuyển chọn kĩ lưỡng, hạt to, đều, được thu hoạch đúng lúc hạt đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất. Hạt sen sấy được xử lí để giảm bớt hàm lượng nước trong hạt sen tươi để có thể bảo quản được lâu hơn, đồng thời giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng từ hạt tươi. Hạt sen sấy không chỉ là một món ăn vặt ngon miệng mà còn là một loại dược liệu tự nhiên, giúp bồi bổ sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Hạt sen sấy đã được loại bỏ phần tim sen, thành phẩm có màu trắng đục. Không như các loại đồ ăn vặt chế biến sẵn khác, hạt sen sấy có thể ăn nhiều mà không ngán. > Thành phần dinh dưỡng có trong hạt sen sấy Hạt sen sấy được xử lý theo quy chuẩn sẽ giữ nguyên thành phần các hoạt chất dinh dưỡng có trong hạt sen tươi. Trong hạt sen sấy có chứa các dưỡng chất thiết yếu như propit, lipit, canxi, photpho, sắt, gluxit. Ngoài ra hạt còn rất giàu các loại vitamin như vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, vitamin PP… Trong hạt sen sấy hàm lượng natri, mỡ bão hòa và choleterol rất thấp nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. > Công dụng của hạt sen sấy Không chỉ là một món ăn vặt vui miệng mà hạt sen sấy còn mang tới cho người dùng nguồn dinh dưỡng đáng quý. Dưới đây là một số công dụng của hạt sen sấy: - Hỗ trợ chữa mất ngủ - Trị đau đầu - Bồi bổ cho bà bầu và thai nhi - Làm đẹp da, cho làn da trắng sáng, mịn màng - Chữa chứng thiếu máu, hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho người ốm và phụ nữ sau sinh - Chống lão hóa sớm > Cách làm hạt sen sấy tại nhà - Bước 1 Để làm hạt sen sấy khô, bạn cần mua đài sen tươi từ chợ về tách lấy hạt. Lưu ý nên chọn hạt sen vừa già tới, do hạt sen non thì hàm lượng nước còn nhiều, giá trị dinh dưỡng lại không cao, còn hạt sen quá già thì sẽ bị mất bớt đi vị ngọt tự nhiên, thành phẩm sẽ không được hoàn hảo. Bạn dùng dao hoặc tay để tách bỏ phần vỏ, thông tim sen và bóc sạch lớp màng trắng bao bên ngoài hạt, chỉ giữ lại phần hạt trắng ngà. - Bước 2
Kế tiếp, bạn ngâm phần hạt sen tách được trong nước sạch pha ít phèn chua và muối loãng trong khoảng 30 phút. Làm như vậy để tránh cho hạt bị thâm. Sau đó, bạn vớt hạt ra rổ để cho ráo nước và bắt đầu công đoạn tẩm ướp. Nguyên liệu tẩm ướp rất đơn giản, chỉ gồm vani và đường. Tùy khẩu vị mà bạn tẩm ướp gia vị nhiều hay ít hoặc thay vani bằng các loại hương liệu khác tùy ý nhé. Bạn ướp hạt khoảng 30 phút cho ngấm. - Bước 3 Sau khi hạt đã ngấm huơng liệu và gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì rồi đổ dầu vào. Cho hạt sen đã ướp vào chảo, chiên trong khoảng 10-12 phút, trong quá trình chiên nhớ đảo đều tay. Khi hạt chín, bạn vớt ra rổ hoặc khay đựng có để sẵn giấy thấm dầu. - Bước 4 Hạt sen sau khi được thấm ráo dầu, bạn cho vào máy sấy thực phẩm sấy trong 3 tiếng đồng hồ, để nhiệt độ 80 độ C và độ ẩm dưới 10%. Sau khi hạt sen đã được sấy xong, bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy kín và bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Hạt sen sau khi được sấy khô và bảo quản kín ở nhiệt độ thường thì có thể sử dụng trong vòng 6 tháng.
Công dụng kì diệu của Hạt SEN mà bạn chưa hề biết Công dụng kì diệu của Hạt SEN mà bạn chưa hề biết Reviewed by ToManhHung on tháng 4 12, 2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Sora Templates

Hotline0905295094